Trái cây nào nên thử đầu tiên cho bé?

Mặc dù tất cả các loại trái cây đều chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng bạn không nên cho bé ăn bất kỳ loại nào để bắt đầu.

Ngày đăng: 15-12-2018

1,097 lượt xem

Trái cây nào nên thử đầu tiên cho bé?
Khi bé của bạn được 4 đến 6 tháng tuổi, bạn có thể thêm các loại thực phẩm xay nhuyễn cho bé ăn. Trái cây là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất, và nó bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu vào chế độ ăn của bé. Mặc dù tất cả các loại trái cây đều chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng bạn không nên cho bé ăn bất kỳ loại nào để bắt đầu.
Thời gian
Khi em bé của bạn có thể tự ngẩng đầu lên và có thể ngồi dậy mà không bị thương, có khả năng bé đã sẵn sàng để bắt đầu ăn thức ăn đặc. Những dấu hiệu khác cho thấy bé đã sẵn sàng bao gồm xem thức ăn khi nhìn thấy hoặc cố lấy những gì bạn đang ăn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của bé trước khi cho bé ăn bất kỳ loại thực phẩm rắn nào lần đầu tiên nhé!
Trái cây đầu tiên


Bắt đầu với các loại trái cây dễ tiêu hóa. Táo xay là một nguồn vitamin C bổ dưỡng, giúp bé hấp thụ chất sắt và hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Táo xay cũng chứa chất xơ, có thể giúp giữ cho bé không bị táo bón. Chuối nghiền cung cấp một liều kali lành mạnh cho các chức năng cơ và tim bình thường, và đào xay nhuyễn rất giàu chất xơ, vitamin C và vitamin A, một chất dinh dưỡng thúc đẩy thị lực khỏe mạnh và hình thành tế bào bạch cầu. Lê và mơ là những loại trái cây bổ sung mà người ăn mới của bạn có thể dễ dàng tiêu hóa.
Các thực phẩm cần tránh
Đừng cho bé ăn các loại trái cây có tính axit cao, như cam, bưởi và dâu tây, cho đến khi bé gần một tuổi. Thực phẩm có tính axit cao có thể gây ra phát ban và đau đớn,

Bạn cũng nên tránh các loại trái cây có mức độ thuốc trừ sâu cao. Thuốc trừ sâu đã được tìm thấy trong thực phẩm bé em được sản xuất thương mại, theo Nhóm công tác môi trường. Lê, đào, táo và mận có thể có lượng thuốc trừ sâu cao. Điều này không có nghĩa là em bé của bạn không thể ăn những loại trái cây này, tuy nhiên. Phục vụ các giống hữu cơ để giảm tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm. Đừng phục vụ em bé của bạn trái cây khô, nho nguyên quả hoặc những miếng trái cây lớn. Những điều này gây ra một nguy cơ nghẹt thở.
Nuôi con
Phục vụ em bé của bạn một loại trái cây  mới tại một thời điểm. Đợi hai hoặc ba ngày trước khi giới thiệu một loại khác. Theo dõi phản ứng sau khi bạn cho bé ăn trái cây mới lần đầu tiên. Nếu cô ấy bị phát ban, tiêu chảy hoặc nôn mửa, đừng cung cấp thêm bất kỳ loại trái cây nào và liên hệ với bác sĩ nhi khoa của cô ấy. Cho bé sử dụng bát và thìa để bắt đầu dạy thói quen ăn uống lành mạnh. Cho trái cây xay nhuyễn vào một cái bát và loại bỏ bất cứ thứ gì bé không ăn. Tiết kiệm thực phẩm bạn nhúng thìa của bé vào có thể cho phép vi khuẩn phát triển trong phần được lưu trữ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các loại trái cây hữu cơ >>>tại đây nhé!!<<<

 

GỌI NGAY - 0932 02 2010 - 0902 64 9495
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP MỨC GIÁ TỐT NHẤT

OANH TRÁI CÂY

Địa chỉ368/1 Chu Văn An, P12, Bình Thanh, TP. Hồ Chí Minh
Email: traicayoanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/OanhFruits

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha