CÁC LOẠI TRÁI CÂY CÓ HÀM LƯỢNG SẮT CAO

Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin), vận chuyển O2 và CO2, phòng bệnh thiếu máu và tham gia vào thành phần các men oxy hóa khử.

Ngày đăng: 16-12-2018

1,462 lượt xem

VAI TRÒ CỦA SẮT ĐỐI VỚI CƠ THỂ
Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin), vận chuyển O2 và CO2, phòng bệnh thiếu máu và tham gia vào thành phần các men oxy hóa khử.
Thiếu sắt nói chung là do nguyên nhân ăn uống thiếu sắt so với nhu cầu khuyến nghị. Một số tình trạng bệnh lý có thể dẫn đến tăng nhu cầu sắt. Lượng sắt cơ thể bị mất có liên quan với tình trạng sinh lý, ví dụ hành kinh là giai đoạn mất chất sắt nhiều nhất đối với phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai có nhu cầu sắt tăng lên, đặc biệt là ở nửa sau thai kỳ. Đối với trẻ đang lớn, nhu cầu sinh lý cho sự phát triển (trong bào thai, sau khi sinh và tuổi dậy thì) tăng lên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tình trạng sắt.
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HẤP THU VÀ GIỮ SẮT
Yếu tố quan trọng nhất là mức độ sắt hiện có của bạn. Một mức độ sắt thấp sẽ làm tăng sự hấp thụ, trong khi mức độ sắt cao sẽ làm giảm sự hấp thụ. Nói chung, bạn hấp thụ 10-15% chất sắt từ thực phẩm.
Protein thịt sẽ làm tăng sự hấp thu sắt không phải heme.
Vitamin C sẽ làm tăng sự hấp thu sắt nonheme lên tới 85%.
Thực phẩm nhiều chất xơ , chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, rau sống và cám có thể ức chế sự hấp thụ chất bổ sung sắt.
NGUYÊN NHÂN THIẾU SẮT
Phụ nữ có kinh nguyệt - Do mất máu trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có nguy cơ bị thiếu sắt. Mất máu càng nhiều thì nguy cơ càng lớn.
Những người bị suy thận - Những người bị suy thận, và đặc biệt là những người đang lọc máu, có nguy cơ cao bị thiếu máu do thiếu sắt. Điều này là do thận không có khả năng tạo ra đủ lượng hormone erythropoietin cần thiết cho việc tạo ra hồng cầu, và do đó, giữ lại sắt.
Phụ nữ có thai và cho con bú - Một thai nhi đang phát triển đòi hỏi một lượng chất sắt cao, tương tự như vậy, có một lượng sắt bị mất qua sữa mẹ sau khi sinh.
Trẻ sơ sinh lớn hơn và trẻ mới biết đi - Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cần rất nhiều chất sắt khi chúng lớn lên và do đó có nguy cơ thiếu sắt.
Những người có lượng Vitamin A thấp - Vitamin A giúp di chuyển chất sắt từ việc lưu trữ trong cơ thể. Nếu không có đủ lượng vitamin A, cơ thể không thể điều hòa sắt dẫn đến thiếu sắt.
Những người bị rối loạn tiêu hóa - Tiêu chảy, loét và các bệnh và rối loạn tiêu hóa khác có thể dẫn đến việc hấp thu sắt không đủ. (
Ung thư - 60% bệnh nhân ung thư ruột kết bị thiếu sắt. 29-46% bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác cũng bị thiếu sắt.
CÁC LOẠI TRÁI CÂY GIÚP BỔ SUNG SẮT

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI TRÁI CÂY HỮU CƠ >>>>TẠI ĐÂY NHÉ<<<


 

GỌI NGAY - 0932 02 2010 - 0902 64 9495
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP MỨC GIÁ TỐT NHẤT

OANH TRÁI CÂY

Địa chỉ368/1 Chu Văn An, P12, Bình Thanh, TP. Hồ Chí Minh
Email: traicayoanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/OanhFruits

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha